Renoir - Cuộc Đời Và Tác Phẩm Qua 500 Hình Ảnh: Chiêm nghiệm thế giới độc đáo trên tranh của Renoir

Thông qua cuốn sách 'Renoir: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh' của tác giả Susie Hudge, cuộc đời và sự nghiệp của danh họa nổi tiếng Renoir sẽ được hiện lên theo dòng chảy lịch sử hội họa.

Pierre-Auguste Renoir là một trong những người dẫn đường của trường phái Ấn tượng với sự nghiệp kéo dài hơn 60 năm. Mặc dù nhiều lần thay đổi phong cách, ông không bao giờ xa rời những mục tiêu của mình là tạo ra những hình ảnh tôn vinh cái đẹp và hạnh phúc. Pierre-Auguste Renoir là một trong những họa sĩ được yêu chuộng nhất mọi thời đại.

Thông qua cuốn sách Renoir: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh của tác giả Susie Hudge, cuộc đời và sự nghiệp của danh họa nổi tiếng Renoir sẽ được hiện lên theo dòng chảy lịch sử hội họa, với vị thế là một trong những người dẫn đường của trường phái Ấn tượng, mở ra kỷ nguyên của nền nghệ thuật hiện đại.

Sách Renoir - Cuộc Đời Và Tác Phẩm Qua 500 Hình Ảnh. Tác giả Susie Hodge
Sách Renoir - Cuộc Đời Và Tác Phẩm Qua 500 Hình Ảnh. Tác giả Susie Hodge

Renoir: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh là một trong số ít những cuốn sách hội họa về Renoir được xuất bản tại Việt Nam, bao hàm đầy đủ các tác phẩm nổi tiếng nhất của danh họa, cũng như những khung hình về cuộc sống, tổ ấm và gia đình của ông với 500 hình ảnh minh họa tuyệt đẹp. Cuốn sách được chọn lọc và phân chia theo hai phần: cuộc đời cùng bối cảnh sống khi còn trẻ, với cơ hội rèn luyện học nghề từ đó định hình sự nghiệp và phong cách; và sự nghiệp hội họa của Renoir theo dòng phát triển cùng thời gian. 

Đối với những con mắt đương đại, tranh của Renoir là sự tôn vinh cái đẹp. Nhưng trong vòng 15 năm đầu sự nghiệp, các tác phẩm của ông bị giới hàn lâm nghệ thuật chính thức chế nhạo và khinh thường. Họ mong đợi nghệ thuật tuân thủ những quy ước tao nhã, liên quan đến ánh sáng, bóng đổ, những vết cọ không thể nhận thấy và chú ý kỹ càng đến chi tiết.

Qua cuốn sách Renoir: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh, độc giả sẽ có cơ hội chiêm nghiệm thế giới độc đáo trên tranh của Renoir, một nơi chốn không có nỗi sầu buồn và sự thất vọng, tràn ngập ánh sáng và màu sắc tươi vui của những phong cảnh tự nhiên um tùm, của những lọ hoa xum xuê tươi mát, hay hình ảnh con người tương tác vui vẻ trong khung cảnh tự nhiên hoặc tranh vẽ những phụ nữ gợi cảm đầy sức sống. Tất cả hoàn toàn trái ngược với thực tại luôn đau đáu kiếm tìm phong cách riêng và căn bệnh viêm thấp khớp hành hạ cùng nỗi niềm mất mát bạn bè thân thiết mà ông phải chịu đựng. 

Nhiều nhà phê bình vẫn phàn nàn Renoir về tính đa cảm và bản chất đầy lý tưởng trong nghệ thuật của ông, trong khi những người ngưỡng mộ ông yêu nét thanh nhã và niềm vui sống mà ông mô tả. Renoir vẫn luôn là nhân vật quan trọng trong lịch sử nghệ thuật, trong số các nhà Ấn tượng chủ nghĩa hàng đầu và là một trong những nghệ sĩ dễ hiểu và có ảnh hưởng lâu bền nhất của thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20.

Nguồn https://vietnamnet.vn/cuoc-doi-va-tac-pham-cua-danh-hoa-renoir-qua-500-hinh-anh-2062754.html

Thế giới “Văn Hóa - Nghệ Thuật ” vô cùng đa dạng, phức tạp với vô vàn khái niệm mơ hô, trừu tượng. Những cuốn sách trong chủ đề này sẽ giúp bạn khám phá những bí mật và tiếp cận nó mặc dù không hề dễ dù là đối tượng hàn lâm hay bình dân. Xem tại đây

Theo Tình Lê (vietnamnet)

Renoir - Cuộc Đời Và Tác Phẩm Qua 500 Hình Ảnh (Bìa Cứng)

Renoir - Cuộc Đời Và Tác Phẩm Qua 500 Hình Ảnh (Bìa Cứng)

  • Giá bìa: 599.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 479.200 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi sachkhaitri.com

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng