Tâm Từ - Thực hành căn bản

 • Giá bìa: 168.000 ₫
 • Giá bán tại Khai Trí: 168.000 ₫

Khuyến mãi & Ưu đãi tại Sách Khai Trí

 • Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)
 • Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM và 300.000đ ở Tỉnh/Thành khác  >> Chi tiết
 • Tác giả: Bhante Gunaratana
 • Ngày xuất bản: 11-2020
 • Kích thước: 16 x 24 cm
 • Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
 • Hình thức bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 196
 • Cân nặng: 0

Tâm Từ - Thực hành căn bản

Thiền sư Bhante Henepola Gunaratana - Tác giả sách bán chạy nhất mời chúng ta khám phá những lợi ích tuyệt vời của việc sống với lòng từ ái qua cuốn sách “TÂM TỪ-THỰC HÀNH CĂN BẢN”

Trong thời đại của chúng ta Tâm Từ lại có vai trò cần thiết hơn bất cứ thời đại nào khác vì chúng ta đang sống trong thời đại toàn cầu hóa. “Loving-kindness” là cách dịch phổ biến nhất từ “Metta” trong tiếng Pali - và nó là một yếu tố chính trong thực hành Phật giáo.

Từ “metta” có nguồn gốc từ một từ khác, “mitta,”có nghĩa là “bạn.” “Mitta” cũng có nghĩa là “mặt trời.” Do vậy, từ “Metta” cũng có thể được dịch là “loving–friendliness.” Chúng ta sống nhờ vào hơi ấm của mặt trời và chúng ta dựa vào tình bạn để phát triển.

Chúng ta không nên để khoảng cách địa lý xa-gần, cùng dân tộc hay khác dân tộc, cùng tôn giáo hay khác tôn giáo, cùng giai cấp hay khác giai cấp, cùng màu da hay khác màu da, cùng quan điểm hay khác quan điểm trở thành những biên giới ngăn cách chúng ta. Mà chúng ta cần phát triển tình bạn rộng khắp, một tình bạn không giống như trong thế giới ảo, tương tác với nhau thông qua những nút like, share đơn điệu.

Mạng xã hội có khả năng kết nối rất tốt nhưng sự kết nối ấy khác với Tâm Từ mà chúng ta truyền từ tâm này sang tâm khác. Những gì chúng ta kết nối bằng Tâm Từ thực hơn rất nhiều, có những làn sóng trong tâm thức của chúng ta phát ra, giúp chúng ta phát ra những xung động khiến người khác cảm thấy dễ chịu.

Tu tập Tâm Từ là để hóa giải những sân hận, những nội kết trước đây mà ta đã từng có. Trong cuộc sống hàng ngày, không phải mọi điều đều thuận theo ý muốn của chúng ta. Khi mọi khó chịu, bất an… bị tích tụ, đè nén lại, giam cầm trong tâm thức của chúng ta mà không được hóa giải thì đến một lúc nào đó nó sẽ bùng nổ ra ở dạng này hay dạng khác, và nó sẽ làm hại chính cơ thể của chúng ta. Hoặc nó sẽ làm hại tâm tính của chúng ta, chúng ta vô tình trở thành một người cáu bẳn tự lúc nào không biết.

Khi tu tập Tâm Từ, chúng ta dần dần nhận diện và làm chủ cảm xúc của mình, đào xới những ký ức ấm ức, ẩn ức từ thời thơ ấu đã bị dồn nén, hóa giải những tầng tâm thức sâu hơn nữa, từ từ gỡ bỏ những nội kết, những nỗi khổ niềm đau và chuyển hóa chúng.

Chỉ khi nào chúng ta tu tập Tâm từ, chúng ta biết yêu thương chính mình và những người khác, biết chấp nhận những khiếm khuyết của chính mình và những khiếm khuyết ở những người khác thì những hận thù, xung đột trong chính mình và giữa mình với những người khác mới được hóa giải.


Với sự trong sáng và ấm áp đặc trưng của mình, Bhante Gunaratana chia sẻ với chúng ta cách chúng ta có thể nuôi dưỡng lòng từ để sống một cuộc sống hòa thuận vui vẻ với những người khác. 

Thông qua những giai thoại cá nhân, những hướng dẫn thiền tập chi tiết, trích dẫn lời Đức Phật trong các bài kinh, và những hiểu biết sâu sắc về cách chúng ta sống và liên hệ với thế giới, chúng ta học được rằng hòa bình ở đây và bây giờ là có thể - trong chính chúng ta và trong tất cả các mối quan hệ của chúng ta. 

Bhante Gunaratana chỉ dẫn trực tiếp về cách chúng ta có thể nuôi dưỡng lòng từ (nuôi dưỡng tình yêu thương) – một thực hành quan trọng trong Đạo Phật - để tìm thấy sự tươi mới về cảm xúc, vượt qua cơn giận dữ và trở nên bình an hơn — cả trong lúc thiền tập và cuộc sống thường ngày.

Thực hành Metta, bạn sẽ nuôi dưỡng và phát triển tình yêu thương, mong muốn hạnh phúc đến với tất cả chúng sinh (bắt đầu từ chính bạn, sau đó phát triển vòng tròn của bạn để bao trùm gia đình và bạn bè, tiếp đến là mở rộng vòng tròn yêu thương tới những người lạ, những người mà bạn không quen biết hoặc không có cảm xúc gì đặc biệt với họ, và tới những người đang gây cho bạn nhiều thử thách trong cuộc sống.) Metta bao trùm tất cả chúng sinh không giới hạn như vậy nên được gọi là Tâm Từ vô lượng.

Về mặt thực hành thiền tập, Tâm Từ là một trong những đề mục thiền Định, là một hỗ trợ bổ ích và hiệu quả đối với Thiền Tuệ trong việc xoa dịu lo lắng, sân hận, hỗ trợ chánh niệm. Cảm xúc và năng lượng của tình yêu thương mà Tâm Từ mang lại giúp hành giả đối diện dễ dàng hơn trước những giai đoạn khó khăn, những cảm thọ khó chịu mà ai cũng phải trải qua trên con đường phát triển tâm linh.

Cuốn sách tuyệt vời này không chỉ hướng dẫn chúng ta một cách bài bản trong việc nuôi dưỡng lòng nhân ái, mà nó còn là sự truyền tải của một trái tim tỉnh thức.

Cuốn sách là sự giới thiệu đơn giản, gần gũi, rõ ràng và tuyệt vời về Tâm Từ và được đánh giá là một cẩm nang tiêu chuẩn cho việc thực hành metta."

Xem thêm
Tâm Từ - Thực hành căn bản
Tâm Từ - Thực hành căn bản
 • Giá bìa: 168.000 ₫
 • Giá bán tại Khai Trí: 168.000 ₫
-
+
Chọn mua
Đánh giá trung bình
0/5
(0 nhận xết)
 • 0%
 • 0%
 • 0%
 • 0%
 • 0%
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Gửi bình luận