Triết học kinh điển - Bộ sách Những Nhà Tư Tưởng Lớn trong 60 phút (Bộ 9 cuốn)

 • Giá bìa: 642.000 ₫
 • Giá bán tại Khai Trí: 499.000 ₫
 • Tiết kiệm: 143.000 ₫-22%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại Sách Khai Trí

 • Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)
 • Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM và 300.000đ ở Tỉnh/Thành khác  >> Chi tiết
 • Tác giả: Walther Ziegler
 • Ngày xuất bản: 10 - 2020
 • Kích thước: 13 x 19 cm
 • Dịch giả: Tô Tuấn Lưu; Bùi Văn Nam Sơn hiệu đính; Lưu Hồng Khanh;
 • Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
 • Hình thức bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 0
 • Cân nặng: 0

Triết học kinh điển - Bộ sách Những Nhà Tư Tưởng Lớn trong 60 phút (Bộ 9 cuốn)

Vào cuối năm 2017/đầu năm 2018, chúng tôi gặp thấy trên thị trường sách ở Đức một bộ sách mang tên “Những nhà tư tưởng lớn trong 60 phút” (Große Denker in 60 Minuten) do Dr. Walther Ziegler biên soạn. Đây là bộ sách về các triết gia lớn trên thế giới, được trình bày ngắn gọn, cơ bản, súc tích, đầy đủ, nhưng dễ hiểu và ứng dụng cho các câu hỏi của con người thời đại, có thể chỉ cần 60 phút để đọc hết tập sách dài khoảng trên dưới 100 trang, với cỡ chữ to và nhiều hình ảnh về nhà tư tưởng đang được bàn đến cùng với những lời trích dẫn của nhà tư tưởng đó.

Quả thật, chỉ riêng về một triết gia với hàng chục hay hàng trăm tác phẩm và tư liệu rất phức tạp trong tư tưởng cũng đã là một khó khăn cực lớn cho người đọc, làm sao ta có thể quán xuyến thấu triệt toàn bộ tư tưởng của một triết gia như thế, nói gì đến hàng chục triết gia quan trọng khác trong tổng thể lịch sử triết học thế giới? Soạn giả Walther Ziegler rất khiêm tốn và đầy thịnh tình trong giao tiếp đã chứng tỏ sự thành công của ông trong công việc tổng hợp này. Ông đã đúc kết cống hiến cho bạn đọc những tư tưởng nòng Cốt của từng triết gia, hơn nữa trên cơ sở toàn bộ các lời trích dẫn đã để cho các triết gia trực tiếp nói chuyện với bạn đọc thay vì soạn giả nói về các triết gia.

Vào thời điểm cuối tháng 10 năm 2019, có 20 triết gia đã được in, 2 triết gia được thông báo sắp xuất bản, và 2 nhà tư tưởng lớn châu Á như một thách thức lớn” dự kiến cũng sẽ đưa vào bộ sách này [Email của tác giả ngày 05 tháng 03 năm 2019 cho người viết lời giới thiệu này.] Các triết gia đã in (xếp theo vần abc): Adorno, Arendt, Camus, Foucault, Freud, Habermas, Hegel, Heidegger, Hobbes, Kant, Marx, Nietzsche, Platon, Popper Rawls, Rousseau, Sartre, Schopenhauer, Smith, Wittgenstein. Các triết gia sắp xuất bản (cũng xếp theo vần abc): Bacon, Descartes... Hai nhà tư tưởng lớn châu Á là Đức PhậtKhổng Tử.

Bố cục mỗi tập sách gồm 3 phần:
- Khám phá lớn của triết gia.
- Tư tưởng cốt lõi của triết gia.
- Phát kiến của triết gia có ích gì cho chúng ta ngày nay?


Như bạn đọc có thể nhận thấy, cấu trúc ba bước đi suy tư này của soạn giả Dr. Ziegler xem thật đơn giản, nhưng lại mang một tầm mức sư phạm rất cao: đánh dấu một tư duy sáng tạo tìm cách phát minh những điều mới lạ, từ đó khai triển những suy tư cốt lõi cơ bản, nhưng không dừng lại ở đây để ghi nhận, chiêm ngắm hay liệt kê trích dẫn như trong một số chương trình giáo dục và đào tạo truyền thống, nhưng tìm cách ứng dụng một cách sáng tạo cho độc giả, cho chúng ta, cho con người ngày hôm nay.

Bộ sách “Những nhà tư tưởng lớn trong 60 phút” này đã được đón nhận với rất nhiều thiện cảm tại nước Đức nơi bản gốc được xuất bản, cũng đã được dịch ra tiếng Anh và tiếng Pháp, nhờ vậy mà hàng nghìn người trên thế giới này có cơ hội tiếp cận được những tập sách quý này. Bởi, theo phản ánh của công luận, điều mà thế giới đang cần: đó là nhiều triết học hơn nữa! Và đó cũng là động lực thúc dây chúng tôi sớm chuyển tải bộ sách này đến quý bạn đọc ở Việt Nam.

Thêm đôi dòng về soạn giả Dr. Walther Ziegler: Ông tốt nghiệp các khoa Triết học, Lịch sử, Chính trị. Làm nghề nhà báo trong nước ngoài nước, giảng viên huấn luyện các nhà báo trẻ, đồng thời cũng là tác giả nhiều tác phẩm triết học. Là một nhà báo thâm niên, ông đã thành công trong việc trình bày những kiến thức phức tạp của các triết gia lớn một cách hấp dẫn và dễ hiểu.

Chúc quý bạn đọc nhiều niềm vui và nhiều hưng phấn trong suy tư và sáng tạo!

Chủ trương biên dịch: Ts. Lưu Hồng Khanh

   Thông tin Tác giả

Walther Ziegler 
- Dr. Walther Ziegler đã theo học triết học, lịch sử và chính trị. Qua các bước nghề nghiệp thông tín viên tại nước ngoài, phóng viên và giám đốc phòng tin tức của Công ty truyền hình ProSieben, ông đã sản xuất nhiều phim trên mọi châu của thế giới. 
- Các tường thuật của ông đã giành được nhiều giải thưởng. Tại Munich từ 2007, ông đào tạo các nhà báo truyền hình trẻ và lãnh đạo Học viện Truyền thông, là một cơ sở cấp đại học về phim và truyền hình được đặt trong khuôn viên của hãng phim Bavaria. 
- Ông đồng thời là tác giả của nhiều sách về triết học. Qua kinh nghiệm lâu năm của nhà báo, ông đạt thành công trong việc diễn giải những kiến thức phức tạp một cách lôi cuốn và dễ hiểu.

   Thông tin Dịch giả 

Tô Tuấn Lưu
- Sang Cộng hòa Liên Bang Đức du học năm 1969, tốt nghiệp Đại học RWTH Aachen.
- Ông hoạt động trong ngành quản lý chất lượng phần mềm tại các Công ty Siemens, Nixdorf và Fujitsu.
- Là thông dịch viên được khảo hạch cấp quốc gia cho Việt và Đức ngữ.

 

 

Lưu Hồng Khanh
- Tiến sĩ triết học, Đại học Marburg.
- Trong nhiều năm đã thực hiện các khóa dạy, hội thảo, Xêmina trong các lĩnh vực triết học, tâm linh, tôn giáo, giáo dục thuộc các Viện Giáo dục & Đào tạo tại Việt Nam và một số nước châu Âu.
Ông cũng đã biên soạn, biên dịch và xuất bản sách báo trong các lĩnh vực nói trên. Các bài dạy, các sách viết, các bài viết của ông thường được đón nhận một cách rất thịnh tình bởi những tư tưởng mới mẻ, những tâm tình sinh động, kết hợp với những kỹ năng sư phạm giúp mở rộng nhiều chân trời suy tư và hành động.

 

Tôn Thất Thông
- Dịch giả Tôn Thất Thông tốt nghiệp Đại học Saigon năm 1968, du học tiếp Tây Đức năm 1969 và tốt nghiệp Đại học Karlsruhe năm 1974. Kể từ đó đến nay, ông làm việc và sinh sống tại Cộng hòa Liên bang Đức. Trong 15 năm sau cùng, Tôn Thất Thông chuyên nghiên cứu về lịch sử kinh tế Đức và lịch sử văn minh châu  u.
- Đã xuất bản: Vươn Lên Từ Vực Thẳm (2015), Thần Kỳ Kinh Tế Tây Đức (2019) và trên dưới 50 bài biên khảo đăng báo về hai chủ đề nói trên.

 

 
Xem thêm
Triết học kinh điển - Bộ sách Những Nhà Tư Tưởng Lớn trong 60 phút (Bộ 9 cuốn)
Triết học kinh điển - Bộ sách Những Nhà Tư Tưởng Lớn trong 60 phút (Bộ 9 cuốn)
 • Giá bìa: 642.000 ₫
 • Giá bán tại Khai Trí: 499.000 ₫
 • Tiết kiệm:143.000 ₫-22%
-
+
Chọn mua
Đánh giá trung bình
0/5
(0 nhận xết)
 • 0%
 • 0%
 • 0%
 • 0%
 • 0%
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Gửi bình luận