Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura

 • Giá bán: 79.200 ₫ 99.000 ₫
 • Tiết kiệm: 19.800 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại Sách Khai Trí

 1. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)
 2. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM và 300.000đ ở Tỉnh/Thành khác  Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Phạm Quỳnh Nga;
 • Ngày xuất bản:

  11 - 2022
 • Kích thước:

  13 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Công Thương
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  279

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura

"Quả táo thần kỳ của Kimura" không chỉ kể về câu chuyện trồng táo của Akinori Kimura - nông dân Nhật Bản - người đã kiên trì trồng táo trong suốt 20 năm mà còn là câu chuyện khích lệ ý chí con người.

“Cứ điên với một thứ, đến lúc nào đó sẽ gặp được câu trả lời”. Lời của Kimura chính là cuộc đời Kimura. Cái điên của Kimura không cần nói cũng biết, đó là trồng táo không dùng thuốc bảo vệ thực vật. Ngay từ đầu đã biết việc đó là bất khả thi 100% rồi, ấy vậy mà “kẻ ngốc ấy” vẫn tận tâm làm bằng được.

Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura - Takuji Ishikawa

Kimura đã không dùng thuốc bảo vệ thực vật trên mảnh vườn của mình, sau đó toàn bộ cây táo đổ bệnh, lá chuyển từ màu xanh sang đốm vàng và rụng xuống chỉ để lại cành cây trơ trụi. Trong các năm tiếp theo, thu nhập từ táo trở về con số 0, ông lại làm một việc ngu ngốc đấy, nhưng ông luôn tự nhủ “Chỉ thêm một năm nữa thôi, cố gắng xem sao”. Năm tháng qua đi, việc từ bỏ càng trở nên khó khăn. Nếu bỏ cuộc ở đây, những khó nhọc từ trước tới nay sẽ trở thành vô ích.  Đến năm thứ 5 thì tình trạng vẫn chẳng có chuyển biến, ông bị gọi là “kẻ phá gia chi tử”, “Gã đó đầu óc có vấn đề rồi”, ‘ngốc cũng lây đấy nên đừng có lại gần”. Ngân sách trong nhà bị cạn kiệt, không thể mua quần áo mới cho con, đến đồ dùng học tập cũng không thể mua được đầy đủ, rồi việc không thể mang lại cho các con niềm vui bằng con nhà người ta, con tim rằng xé thành hai nửa, đấu tranh lẫn nhau. Một phần trong ông nói rằng chắc chắn làm được, một phần khác lại nói tuyệt đối không làm được. Đâu là tiếng nói của thiên sứ, đâu là tiếng nói của ác ma. Ông cứ cho mình thêm cơ hội suốt những năm tháng ròng rã ấy, những năm tháng tăm tối nhất của gia đình Kimura.

Do phải chịu quá nhiều áp lực, quá nhiều gánh nặng, một buổi tối Kimura đã nghĩ tới việc tự sát. Ông cầm theo một sợi dây thừng và đi bộ lên sườn núi để quyên sinh. Nhưng dưới ánh trăng sáng lờ mờ, ông đã phát hiện ra một điều kỳ diệu, không những cứu mạng ông mà còn giúp ông hiện thực hoá được giấc mơ của mình. Ở đó, Kimura phát hiện ra một gốc cây tươi tốt, kết đầy trái. Ông rất ngạc nhiên, tự hỏi, trên núi cũng có côn trùng xâm hại, tại sao loài cây này có thể sinh trưởng tốt như thế?

Kimura vận dụng hết các giác quan của mình để tìm tòi, quan sát. Cuối cùng ông cũng phát hiện, thì ra bùn đất, độ xốp, không khí, độ ẩm, thậm chí mùi của đất cũng khác với đất trong khu vườn của ông. Kimura như bừng tỉnh, chất đất mới chính là điểm mấu chốt của việc gieo trồng táo. Ông hồ hởi xuống núi, chạy thật nhanh về nhà và bắt tay vào công việc.

20 năm , quả táo của Kimura trở thành trái cây thần kỳ nhất thế giới. Quả táo của ông cắt thành hai nửa, để trong không khí 2 năm không hư thối, chỉ là trở thành quả khô héo rũ hết hương, các chuyên gia lắc đầu liên tục than rằng thật không thể tưởng tượng nổi.

Hi sinh thầm lặng, hết thất bại này đến thất bại khác nhưng ông vẫn không từ bỏ. Ông thì thầm với cây táo “Xin lỗi vì đã bắt mày phải cố gắng quá mức. Mày không cần ra hoa cũng được, không cần ra quả cũng được, chỉ làm sao đừng chết khô cho tao nhờ nhé!”. Rồi đến khi có cây thực sự đã đơm hoa kết trái rồi, ông khẳng định: “Không, chẳng phải tôi đâu, là những cây táo đang cố gắng đấy”.

Chỉ cần nhìn Kimura, người ta có thể hiểu rõ giấc mơ ấy đối với ông là thứ to lớn đến thế nào. Nó giúp ta nhớ ra cuộc đời thật đáng sống, Kimura người đã vứt hết kiêu hãnh, làm việc không ngừng nghỉ cả sáng lẫn tối để thực hiện ước mơ, là người hùng chẳng ai biết tới của riêng họ.

"Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura" hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn đọc một câu chuyện vô cùng chân thực và bài học vô cùng sâu sắc, khích lệ ý chí con người mạnh mẽ.

Bài học từ cuốn sách "Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura"

Quyết định hướng tới nông nghiệp thuận tự nhiên

Được truyền cảm hứng từ cuốn sách của Fukuoka, lại thêm quyết tâm không sử dụng thuốc trừ sâu do quan tâm đến sức khỏe của người vợ mắc chứng dị ứng, Kimura đã quyết tâm hướng tới một nền nông nghiệp thuận tự nhiên, nơi mà con người và thiên nhiên cây cỏ tôn trọng nhau, nương vào nhau để cùng phát triển.

Kimura đã thử rất nhiều phương pháp khác nhau để bảo vệ cây táo khỏi bị sâu hại. Ông dùng bột mì, dấm, ớt hay rượu trắng để tiêu diệt sâu bọ, rồi bắt sâu bằng tay từ sáng đến tối nhưng vẫn không ngăn được những con côn trùng bướng bỉnh và dai dẳng đòi phá hoại vườn táo của ông.

Chính buổi đêm trên đỉnh núi ấy, Kimura đã hiểu được rằng, muốn cây cối được phát triển đúng nghĩa, ta bắt buộc phải tôn trọng cấu trúc vốn có của tự nhiên. Đầu tiên, phải đảm bảo rằng cây cối được sống trong một quần thể đầy đủ các thành phần. Cỏ dưới đất không nhất thiết phải nhổ đi, vì cây, cỏ và côn trùng hoàn toàn có thể chung sống hòa thuận, nâng đỡ nhau để phát triển một cách hòa bình. 

“Vì có loại côn trùng con người gọi là sâu hại nên thiên địch mới có thể sống được. Vì có kẻ ăn và kẻ bị ăn nên sự cân bằng của tự nhiên mới được đảm bảo. Ở đó không có thiện ác. Cả việc bùng phát dữ dội của bệnh tật hay sâu bọ cũng thế, đó chẳng phải là công việc của tự nhiên nhằm khôi phục sự cân bằng hay sao?”

(Trích “Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura“)

Bài học về sự kiên trì và nỗ lực phi thường

Nếu Kimura bỏ cuộc từ năm thứ nhất, năm thứ hai thì chúng ta đã chẳng có được những câu chuyện truyền cảm hứng phi thường của ngày hôm nay. Nếu Kimura chịu đựng công việc nhàng nhàng ở Tokyo đến hết đời thì chúng ta đã chẳng có vườn táo thần kỳ. Nếu Kimura nản chí vì lời ra tiếng vào, vì ánh nhìn soi mói của thiên hạ thì đã chẳng có cái gọi là kì tích.

Theo đuổi cái đích mờ ảo suốt 8 năm ròng, hy sinh công việc, thời gian, các mối quan hệ, cuối cùng thì trái ngọt đã đến với Kimura. Những lúc cùng quẫn nhất, hy vọng luôn đến với ông như là sự sắp đặt của tạo hóa diệu kỳ. Ông nông dân với nụ cười hồn hậu, thậm chí có phần ngốc nghếch ấy đã truyền cho chúng ta nguồn cảm hứng vĩ đại về sự kiên trì và nỗ lực phi thường trong cuộc sống.

Thông tin tác giả Takuji Ishikawa

Takuji Ishikawa

Sinh ngày mùng 7 tháng Mười năm 1962 tại Tokyo. Ông tốt nghiệp trường đại học Dokkyo. Năm 1997 nghỉ việc để chuyên tâm sáng tác, chẳng bao lâu đã tạo được dấu ấn riêng trên văn đàn nhờ tìm được hướng khai thác mới cho những đề tài quen thuộc. Tác phẩm của anh thiên về tình cảm nhẹ nhàng, nhưng thấm thía và bền vững, thường để lại nhớ thương lâu dài trong lòng người đọc.

Sách Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura của tác giả Takuji Ishikawa, có bán tại Sách Khai Trí với ưu đãi Bao sách miễn phí

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura

Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura

Giá bán tại NetaBooks: 79.200 ₫ 99.000 ₫
Tiết kiệm: 19.800 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi sachkhaitri.com

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng