Tao Đàn Trọn Bộ - Tập 1

Tao Đàn Trọn Bộ - Tập 1
  • Giá bán: 260.000 ₫ 325.000 ₫
  • Tiết kiệm: 65.000 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại Sách Khai Trí

  1. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)
  2. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM và 300.000đ ở Tỉnh/Thành khác  Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Tao Đàn Trọn Bộ - Tập 1

Nhưng, dầu thế, Tao Đàn vẫn có điểm này nó là cái đặc sắc của Tao Đàn. Nó phân biệt rõ rệt Tao Đàn với các tạo chí trước nó. Là về phương diện tư tưởng cũng như về phương diện nghệ thuật, Tao Đàn sẽ đặc biệt chú trọng vào những công trình sáng tác.

Hiểu biết, dung hoà, thu nhập chưa đủ. Ngày nay chúng ta đã đến cái thời kỳ cần phải sáng tác. Vì có sáng tác mới tỏ ra có hoạt động, có sống. Bất cứ ở đâu và thời đại nào, chỉ những công trình sáng tác mới là những sự phát biểu linh hoạt của tinh thần một dân tộc.

Tinh thần của dân tộc Việt Nam từ trước đến nay, đã bị tê liệt dưới sức đè nén của văn hoá Tàu. Để tránh những áp lực khác có thể tai hại hơn nữa, những tinh thần Việt Nam cần phải được phát huy, được nảy nở ra trong những công trình sáng tác mãnh liệt và rỡ ràng.

Đã trình bày rõ rệt mục đích và ý nguyện của mình. Tao Đàn chỉ còn chờ đợi cái cảm tình nồng nàn và sự cộng tác sốt sắng của hết thảy những người Việt Nam nào mà tương lai tinh thần của chủng tộc đã thành một mối băn khoăn tha thiết trên mọi băn khoăn khác.

Trích từ TAO ĐÀN

Lan Khai - Tổng Thư Ký và Quản Lý:

Lan Khai, người đầu tiên đảm nhận vị trí Tổng biên tập của Tao Đàn, đã đóng góp nhiều công sức vào việc xây dựng và phát triển tạp chí. Ông giữ chức Tổng thư ký Bộ biên tập kiêm Quản lý từ số 1 đến số 10. Ông là người khởi đầu cho những bước đi đúng theo lộ trình và mục đích đã đặt ra.

Sứ Mệnh và Cống Hiến:

Tao Đàn được tạo ra với mục đích làm nổi bật và giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam. Tổng cộng có 13 số định kỳ và 2 số đặc biệt, khi chưa đầy 1 năm. Dù thời gian hiện diện ngắn ngủi, nhưng tạp chí đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng giới sáng tác và độc giả, với ánh sáng chói lọi của mình tỏa rạng trên bầu trời văn hóa Việt Nam.

Đánh Giá Cao và Định Hình Văn Hóa:

Tại thời điểm ra mắt, Tao Đàn đã được nhận định là một sự xuất hiện mới mẻ và quan trọng trong lĩnh vực văn hóa. Tác phẩm đã không chỉ đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lịch sử xuất bản tại Việt Nam mà còn tạo nên những cống hiến lớn cho sự phát triển của văn hóa và nghệ thuật.

Trong Tao Đàn trọn bộ này có bao gồm Tao Đàn về Tản Đà (ra ngày 1/7/1939), Tao Đàn về Vũ Trọng Phụng (ra 12/1939); Vấn đề Ba Lan (ra tháng 2/1940). 

Là một Tạp chí thể hiện đầy đủ tinh thần dân tộc và tính nhân văn của nền văn hóa. Tao Đàn đã phát huy được truyền thống văn học dân tộc, đẩy mạnh giao lưu trong xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam. Qua hoạt động của mình, Tao Đàn không chỉ góp phần làm sống dậy những giá trị văn hóa, những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc mà còn đồng thời lọc bỏ những yếu tố văn hóa không còn phù hợp. Tao Đàn không chỉ tìm về cội nguồn và nhận ra cái cốt lõi căn cước đầu tiên của bản sắc văn hóa Việt Nam nhằm kế thừa, bảo vệ và phát huy những tinh hoa của văn hóa dân tộc, mà còn là một ngả đường quan trọng để tiếp nhận những yếu tố văn hóa mới. Lịch sử đã lùi xa, nhưng những bài học về xây dựng văn hóa (mà tạp chí Tao Đàn là một điển hình) vẫn là những điều đáng để chúng ta suy ngẫm.

Sách Tao Đàn Trọn Bộ - Tập 1 do Nhiều tác giả thực hiện, có bán tại Sách Khai Trí với ưu đãi Bao sách miễn phí

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Tao Đàn Trọn Bộ - Tập 1 để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Tao Đàn Trọn Bộ - Tập 1

Tao Đàn Trọn Bộ - Tập 1

Giá bán tại NetaBooks: 260.000 ₫ 325.000 ₫
Tiết kiệm: 65.000 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
  • 0% | 0 đánh giá
  • 0% | 0 đánh giá
  • 0% | 0 đánh giá
  • 0% | 0 đánh giá
  • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi sachkhaitri.com

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng